Nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy PIEZOTOME tại Tây Ninh

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome được sử dụng để loại bỏ răng khôn, và quy trình này cực kỳ hiệu quả và giúp giảm đau cho khách hàng. 

Máy Piezotome thường được sử dụng trong nha khoa để nhổ răng khôn. Việc phát minh ra dụng cụ này được ca ngợi là một bước đột phá trong lĩnh vực nha khoa vì nó giúp nha sĩ loại bỏ dễ dàng và an toàn các răng thừa, răng lệch lạc, răng khôn. khách hàng thêm.

Răng khôn là gì?

Chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm là răng khôn hay còn gọi là răng hàm thứ 3 hay răng số 8. Sau khi đã mọc đủ 28 chiếc răng, chúng phát triển trong độ tuổi từ 17 đến 25 và có 4 chiếc răng—2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.

Trên thực tế, răng của một người trung bình chỉ có thể chứa tổng cộng 28 răng nanh—14 răng trên và 14 răng dưới. Do đó, răng khôn sẽ phải tìm những con đường mọc thay thế, chẳng hạn như mọc ngầm, mọc lệch hoặc mọc lùi về phía xương hàm vì không có đủ chỗ cho chúng mọc theo hướng bình thường.

Răng khôn mọc lệch ngầm dấu hiệu và biến chứng cần nắm rõ? Nha khoa Thùy Anh - nhakhoathuyanh

Răng khôn

Những trường hợp nào cần phải nhổ răng khôn?

Các nha sĩ cho rằng răng khôn ít ảnh hưởng đến việc ăn uống hoặc duy trì vẻ ngoài. Tuy nhiên, nếu chúng phát triển không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như những chiếc răng bên cạnh. Vì vậy, nha sĩ thường khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn trong những tình huống như sau:

 • Răng khôn mọc xuyên qua răng số 7 rồi mọc rộng ra hai bên và ngang.
 • Răng khôn mọc ngầm
 • Răng khôn bị nhiễm trùng như sâu răng, viêm tủy, viêm chóp hoặc áp xe nặng ảnh hưởng đến răng khôn khi chúng mọc thẳng hàng.
 • Răng khôn biến dạng, kích thước và hình dạng bất thường dẫn đến thức ăn bị nhét vào giữa các răng bên cạnh.
 • Khi răng số 8 mọc thẳng và đủ khoảng trống nhưng không có khoảng trống cho răng bên cạnh, răng khôn sẽ nhô hẳn vào bên hàm đối diện.
 • Do va chạm nên chân răng bị lung lay nặng, không thể nẹp lại.
 • Nhổ răng hàm để nhường chỗ cho niềng răng.
 • Răng khôn bị gãy nghiêm trọng hoặc mọc không đúng vị trí

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? Cần lưu ý gì khi nhổ

Trường hợp nào cần nhổ bỏ răng khôn

Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome có ưu điểm gì?

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezo-Ultrasonic lần đầu tiên được giới thiệu cho doanh nghiệp nha khoa vào năm 2007 bởi công ty Acteon. Chính vì những lợi ích tuyệt vời được liệt kê dưới đây, nhổ răng khôn bằng máy piezotome hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nha khoa cả nước ngoài và Việt Nam.

Giảm đau đớn và chảy máu

Thay vì tách nướu như kỹ thuật nhổ răng thông thường, máy piezotome chỉ tác động vào mô cứng và làm đứt các dây chằng nha chu xung quanh răng. Ngoài ra, vì các cài đặt tần số, công suất và cảm biến có thể được điều chỉnh tự động nên sẽ không có bất kỳ tổn thương mô mềm nào trong quá trình này, giúp duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của xương ổ răng.

Có khả năng cắt chính xác, chọn lọc, không gây tổn thương quá nhiều đến mô mềm và xương ổ răng, giúp quá trình cầm máu diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu đau đớn và mất máu.

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Giảm đau và chảy máu

Điều trị răng khôn khó nhổ ở hàm dưới

Ngay cả với những trường hợp răng khôn mọc thách thức, mọc ngầm, mọc ngang mà ống tủy bên dưới gần chân răng khôn thì việc điều trị chuyên sâu vấn đề răng số 8 bằng khí cụ Piezotome là hiệu quả và an toàn. Khả năng tổn thương thần kinh và mạch máu sẽ giảm đi với sự trợ giúp của thiết bị này.

Nhổ răng khôn nhanh hơn 

Trước đây, cần phải nắn răng để nhổ chúng bằng xẻng nha khoa. Điều này rất tốn thời gian, đau đớn và khiến mọi người khiếp sợ. Tuy nhiên, việc phát minh ra kỹ thuật nhổ răng bằng máy Piezotome đã cho phép bác sĩ xử trí chiếc răng khôn chỉ trong vài phút, rất nhẹ nhàng và tốn ít sức lực.

Phục hồi nhanh chóng

Ngoài việc ít xâm lấn và sang chấn, nhổ răng khôn bằng máy Piezotome còn bổ sung thêm một số vitamin, chất vô trùng an toàn cho bệnh nhân.

Tất cả những điều này sẽ giúp cho việc nhổ bỏ răng khôn có nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật thấp hơn, kiểm soát viêm nhiễm tốt và tốc độ lành thương nhanh hơn so với nhổ răng truyền thống.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome có đau không?

An toàn, vết thương nhanh lành

Tạo cảm giác dễ chịu

Khách hàng sẽ bớt lo lắng, sợ hãi khi nhổ bỏ răng khôn số 8 bằng máy Piezotome. Bởi vì công cụ này không gây ra tiếng ồn khi sử dụng, nó ít gây hư hại hơn so với sử dụng máy đục và tay khoan siêu tốc, đặc biệt là trong các tình huống khó khăn.

Tránh rủi ro của thuốc tê

Bên cạnh công nghệ nhổ răng hàm số 8 bằng siêu máy Piezotome luôn có hệ thống kiểm soát thuốc mê được vi tính hóa. Nhờ đó, sẽ giúp bác sĩ xác định được liều lượng thuốc tê phù hợp, giảm thiểu các rủi ro đi kèm, tránh được thời điểm nhổ răng thì thuốc tê sẽ hết, hạn chế phải tiêm thêm thuốc tê. có nên cho bệnh nhân uống thuốc hay không.

Nha khoa Mỹ Anh – Nơi nhổ răng khôn số bằng máy PIEZOTOME uy tín tại Tây Ninh

Là một địa chỉ nha khoa uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Tây Ninh, Nha khoa Mỹ Anhđã thực hiện thành công hàng ngàn ca từ trung bình đến khó bằng công nghệ nhổ răng số 8 bằng máy Piezotome nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

 • Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm: Nha khoa Mỹ Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đáng tin cậy, được đào tạo bài bản, tốt nghiệp tại các cơ sở y tế uy tín và luôn hết lòng vì bệnh nhân.
 • Lên kế hoạch điều trị chuyên sâu: Thông qua thăm khám, chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ đánh giá rõ tình trạng của từng trường hợp răng khôn và đưa ra phác đồ điều trị chuyên sâu, giúp việc nhổ bỏ răng khôn diễn ra nhanh chóng, an toàn, hạn chế tối đa biến chứng và chi phí.
 • Thuốc gây tê an toàn: Nha khoa Mỹ Anh chỉ sử dụng thuốc gây tê cục bộ đã qua kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và có thể truy xuất nguồn gốc từ Anh, Mỹ, Pháp và các quốc gia Châu Âu khác.
 • Máy móc hiện đại có sẵn: Cả máy Piezotome mới nhất và máy chụp x-quang Panorex – Cephalometric đều hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng khôn.
 • Thực hiện đúng quy trình: Thực hiện đúng quy trình chuyên môn của Bộ Y tế trong việc thăm khám và nhổ bỏ răng khôn số 8 hàm dưới.
 • Vô trùng tuyệt đối: Nha khoa Mỹ Anh luôn đặt yếu tố vô trùng lên hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo. Mỗi khách hàng được cấp quyền sử dụng phòng nha khoa được trang bị nhiều loại dụng cụ và tay khoan, tất cả đều đã được hấp khử trùng và nhuộm màu để biểu thị tình trạng khử trùng của họ.

nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome tại Nha khoa Mỹ Anh Tây Ninh

Với những thông tin chi tiết mà Nha khoa Mỹ Anh vừa cung cấp về việc nhổ răng khôn số 8 bằng máy piezotome, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn và yên tâm trong quá trình điều trị. Hãy liên hệ Hotline 0769 70 6886 để được hướng dẫn kỹ lưỡng hơn về tình trạng răng miệng của bạn.

Facebook: Click vào đây

Website: Click vào đây